Lẩu ếch lá giang siêu ngon cho bữa tối cuối tuần
Nếu bạn đang ăn khoăn chưa biết nấu gì cho bữa tối cuối tuần cho gia đình thì lẩu ếch là 1 gợi ý không thể bỏ qua. Lẩu ếch là món ăn dễ nấu, rất thích hợp cho những bữa tối “ngán cơm”, dùng kèm với nhiều loại rau vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu ếch :
- Ếch 400g
- Lá giang 100g
- Me 20g
- Bông súng 100g
- Rau muống 100g
- Bông chuối bào 100g
- Bún 300g
- Rau nêm 10g
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tỏi, ớt,…
Cách làm lẩu ếch
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu ếch.
- Rửa sạch thịt ếch (nguyên da) bằng nước muối loãng để loại bỏ chất bẩn và giảm bớt mùi tanh. Kế đến, ướp ếch với tỏi, ớt băm nhuyễn và một chút muối trong khoảng 30 phút.
- Lá giang rửa sạch, tách riêng phần lá. Trong lúc rửa, có thể dùng tay vò nhẹ để hương vị lá giang của nồi lẩu ếch đậm đà hơn.
- Me chua ngâm với nước nóng rồi dùng rây lọc lại phần nước cốt để nêm nếm khi nấu lẩu.
- Bông súng, rau muống rửa sạch và cắt khúc vừa miệng. Bông chuối rửa sơ rồi ngâm trong nước có vắt một ít chanh để không bị tái màu.
Bước 2: Nấu lẩu ếch
- Đầu tiên, chiên ếch trên chảo ngập dầu để thịt ếch được chín vàng đều. Bạn nên lăn ếch qua một lớp bột mỏng trước khi chiên. Vớt ếch để chiên sang đĩa có giấy thấm dầu.
- Để nấu phần nước của lẩu ếch, bạn sẽ phi thơm tỏi ớt trong nồi với một chút dầu. Sau đó, cho nước dùng ninh từ xương heo hoặc nước lọc, phần nước cốt me vào đun sôi. Nêm nếm gia vị muối, đường, nước mắm vừa ăn. Cuối cùng sẽ cho thêm phần rau nêm vào, để nước lẩu sôi thêm 1-2 phút là hoàn thành.
Khi ăn lẩu ếch, bày các loại rau, bún và thịt ếch chiên ra đĩa riêng. Bạn có thể chấm cùng muối ớt chanh, muối tiêu chanh hoặc nước mắm tuỳ ý thích.