Vào bếp trổ tài nấu bún xào hải sản thơm ngon tròn vị
Món bún xào hải sản sẽ món ăn giúp bạn thay đổi khẩu vị nhưng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng, cho những ngày ngán cơm…
Nguyên liệu:
- Mực 120g
- Cá viên 60g
- Tôm 120g
- Bún gạo khô 140g
- Cà rốt 100g
- Cải ngọt 100g
- Hành tây 60g
- Hành lá 10g
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, nước tương
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tất cả nguyên liệu hải sản tươi sống cần rửa sạch qua nước muối loãng. Tôm cắt đầu, bỏ bớt chân, chẻ lưng rồi ướp với một ít muối và hạt nêm để món ăn đậm đà hơn. Mực cắt khoanh vừa ăn.
- Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, cắt sợi. Cải ngọt rửa sơ với nước muối loãng rồi cắt khúc.
- Bún xào hải sản sẽ dùng bún gạo khô. Bạn nên ngâm bún gạo khô với nước cho nở mềm. Sau đó vớt ra rổ để ráo rồi trộn bún với một ít nước tương và ít đường.
- Hành tây cắt lát, hành lá cắt nhuyễn.
Bước 2: Chế biến món bún xào hải sản
- Đầu tiên cho tỏi phi thơm lên trên chảo nóng, rồi cho tiếp tôm, mực, cá viên vào đảo đều đến khi vừa chín tới thì vớt ra đĩa. Tiếp tục lần lượt cho cà rốt, cải ngọt và hành tây vào chảo xào. Cuối cùng cho bún vào, để hải sản đã xào chín và hành lá vào đảo sơ rồi tắt bếp là hoàn thành.
Khi ăn bún xào hải sản, bạn có thể bày bún ra đĩa rồi xếp hải sản và rau củ xào lên trên, rồi dùng kèm nước tương hoặc nước mắm đều được.